Yêu xa: Liệu bạn có đủ mạnh mẽ bỏ qua những hoài nghi?

  • 13/04/2019 10:59

Khi yêu, ai mà không muốn người yêu sẽ luôn bên cạnh và đồng hành với mình trong từng khoảnh khắc của cuộc đời. Thế nhưng, đâu phải tất cả điều chúng ta muốn nó sẽ thành sự thật, có thể vì một số lí do nào đó khiến hai bạn phải sống cách xa nhau về mặt địa lí, và khiến bạn e ngại rằng liệu tình cảm ấy có thể lâu bền?

Yêu xa: Liệu bạn có đủ mạnh mẽ bỏ qua những hoài nghi?

Theo các nhà tâm lí học, một cặp đôi quen lâu và hiểu về nhau khá nhiều thì khi yêu xa sẽ dễ tan vỡ hơn những cặp đôi chỉ mới quen biết vài tháng. Điều này đúng, bởi hai bạn trẻ chỉ mới tìm hiểu nhau, họ sẽ còn tò mò và hứng thú tìm hiểu cuộc sống riêng của đối phương, khao khát trở thành một phần trong cuộc sống của người kia khiến họ dành nhiều thời gian quan tâm và hỏi han nhau hơn.

Yêu xa: Liệu bạn có đủ mạnh mẽ bỏ qua những hoài nghi?

Yêu xa là những chuỗi ngày dù giận hờn nhau cũng phải tự xoa dịu và dỗ dành, là khác biệt múi giờ khiến bạn thưa dần những cuộc trò chuyện, là cả hai đều bận mải mê với cuộc sống riêng khiến bạn không còn thời gian quan tâm đến nửa kia của mình nữa, là khi bạn gặp những người bạn mới và bị rung cảm bởi những cảm xúc nhất thời với cô nàng hay anh chàng kia nhưng phải đấu tranh tư tưởng lắm để không làm người mình yêu tổn thương.

Yêu xa: Liệu bạn có đủ mạnh mẽ bỏ qua những hoài nghi?

Yêu xa còn là những lúc không hiểu nhau, dù nhớ và muốn gặp nhưng cũng không thể gặp, là những khi yếu đuối lo sợ mất người mình thương nhất mà đôi khi ghen tuông vô cớ, là nhiều đêm trực trào nước mắt vì nhớ lại quãng thời gian hai đứa bên nhau, là những khi thật sự mỏi mệt muốn gác tất cả và bỏ lại đằng sau những rối ren phiền muộn để chạy thật nhanh và tựa vào vai người mình thương, là cần lắm những quan tâm của đối phương dù chỉ là một câu hỏi han hay cái nắm tay chặt những khi thất vọng và chán chường.

Yêu xa: Liệu bạn có đủ mạnh mẽ bỏ qua những hoài nghi?

Yêu xa cần nhất là sự tin tưởng và thấu hiểu nhau để giữ ngọn lửa tình yêu ấy luôn bừng cháy. Dù là trong những ngày bận rộn nhất, cố gắng gửi tin nhắn để người kia nhận ra họ vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Dù là ngày đó có xảy đến tệ hại như thế nào, đừng trút tất cả bực tức lên người yêu bạn mà thay vào đó hãy chia sẻ với họ. Yêu xa đòi hỏi hai bạn phải cố gắng và nỗ lực gấp đôi. Đừng suốt ngày hoài nghi mà hãy thông cảm cho nửa kia của mình. Đừng suốt ngày hờn trách vì đôi lúc họ vô tâm, thay vào đó hãy đồng hành và là điểm tựa tinh thần cho người ấy. Đừng suốt ngày sợ họ thay lòng đổi dạ, không lẽ bạn thiếu tự tin đến mức nghĩ rằng mình không đủ thú vị để có thể níu giữ trái tim của đối phương sao?

Yêu xa: Liệu bạn có đủ mạnh mẽ bỏ qua những hoài nghi?

Tình yêu có lí lẽ của nó, dù là bạn yêu gần hay xa, chỉ cần hai trái tim ấy luôn hướng về nhau, hai tâm hồn luôn dành cho nhau những tình cảm chân thật thì chắc chắn tình yêu của hai bạn sẽ mãi vững bền theo năm tháng.

Đừng quên theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Ảnh: internet

Bình luận