Bạn thân bỗng biến thành người dưng, đó là cảm giác gì?

  • 07/05/2019 15:45

Một tác giả nổi tiếng đã nói rằng “Khoảnh khắc đánh mất đi một người bạn, còn đau đớn hơn gấp vạn lần việc mất đi một tình yêu.” Quả đúng là như vậy. Cảm giác mất đi một người bạn thân, giống như việc bị một khoảng trống xâm chiếm.

Chỉ cần một kí ức quen thuộc ùa về là cảm giác hụt hẫng, chơi vơi, có chút nuối tiếc lại kéo đến, xâm chiếm cả tâm hồn.

 
“Khoảnh khắc đánh mất đi một người bạn, còn đau đớn hơn gấp vạn lần việc mất đi một tình yêu.”
“Khoảnh khắc đánh mất đi một người bạn, còn đau đớn hơn gấp vạn lần việc mất đi một tình yêu.”

Bạn thân bỗng biến thành người dưng, đó là cảm giác gì?

Chắc hẳn trong quá khứ, phần lớn chúng ta đã từng đánh mất một người bạn thân thiết. Cảm giác đó giống như một khoảng trống khó có thể lấp đầy. Thậm chí, nó giống như một vết thương khó lành, chỉ cần những động chạm nhẹ cũng có thể làm trỗi dậy cảm giác hụt hẫng khó tả.

Chắc hẳn, bạn cũng đã từng trải qua những cảm xúc sau đây:

 
 Sẽ chẳng còn ai giống cậu, khiến tớ đau hơn cả chia tay người yêu
 Sẽ chẳng còn ai giống cậu, khiến tớ đau hơn cả chia tay người yêu

Bạn thân trở thành người dưng, nghe mới xót xa làm sao. Hai con người từng biết hết mọi bí mật của nhau, nói mãi chẳng hết chuyện, bỗng dưng không còn gì để nói. Ngồi bên nhau mà cảm giác thời gian dài như vô tận.

Có lúc nằm nghĩ, chỉ cần người ta chịu mở lời xin lỗi một câu, giải thích một chút, dù cái sự giải thích nó có vô lý cỡ nào, thì bạn cũng sẽ chấp nhận và không thắc mắc. Nhưng thực sự, người ta cũng chẳng còn muốn giải thích, hay xin lỗi nữa. Vì đơn giản, đã chẳng còn quan trọng đến vậy.

Một ngày, bạn nhận ra rằng điều buồn nhất không phải là hủy kết bạn, mà vẫn là bạn bè, nhưng ngay cả đến một cái like hay comment, bạn cũng không dám nữa rồi. Bỗng dưng, bạn nhận ra hai người đã xa lạ đến mức ấn like ảnh thôi cũng phải chần chừ suy nghĩ rất lâu.

Rồi sự hụt hẫng ngày càng dâng lên khi trên status của người bạn thân cũ xuất hiện hình ảnh một cô bạn mà bạn không quen, cùng dòng trạng thái “bạn thân nhất của tôi”.

Người ta yêu khi nào, chia tay vì sao, sống có tốt không, hiện đang làm gì, bạn đều không biết. Cuộc sống của họ, bạn từ không gì là không biết, giờ chuyển thành không biết một chút gì.

Tất cả mọi người đều thắc mắc tại sao bạn không tham dự đám cưới, không làm phù dâu cho người đó? Đơn giản là vì, bạn thậm chí còn không biết họ cùng người thương cưới ngày hôm nay.

Đến một ngày, bạn nhận ra, mất bạn thân còn đau đớn hơn cả kết thúc mối quan hệ yêu đương

 
Khi nhắc tới “bạn thân nhất”, tớ vẫn nghĩ đến cậu đầu tiên. Nhưng chắc cậu đã không còn nghĩ đến tớ nữa rồi 
Khi nhắc tới “bạn thân nhất”, tớ vẫn nghĩ đến cậu đầu tiên. Nhưng chắc cậu đã không còn nghĩ đến tớ nữa rồi 

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng khi mất đi một người bạn thân thiết, bạn còn đau đơn hơn cả kết thúc một mối quan hệ yêu đương. Đơn giản là vì họ và bạn luôn có một mối liên kết rất đặc biệt. Bạn bè luôn là người luôn ở bên bạn trong mọi hoàn cảnh. Bạn có thể kể cho họ về mọi điều, từ cảm xúc xốn xang trong nụ hôn đầu, sự đau buồn những lần chia tay, hay thậm chí là những điều thầm kín không thể nói được với bất cứ ai… Có thể nói, họ là người bạn luôn tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ mọi thứ.

Càng lớn lên, bạn càng hiểu rõ rằng việc tìm được một người bạn mới không phải là điều dễ dàng, đặc biệt khi đó là một người bạn thân thiết và hợp cạ. Do đó, bỗng một ngày, họ trở thành người dưng, thì bạn buộc phải chấp nhận thực tế này, cho dù có đau đớn đến mức nào.

“Khi nhắc tới “bạn thân nhất”, tớ vẫn nghĩ đến cậu đầu tiên. Nhưng chắc cậu đã không còn nghĩ đến tớ nữa rồi. Sẽ chẳng còn ai giống cậu, khiến tớ đau hơn cả chia tay người yêu.”

Đã đến lúc, bạn cần chấp nhận rằng mối quan hệ đó thực sự đã chấm dứt rồi

Nhưng khi một mối quan hệ trở nên xấu đi và không thể cữu vãn, thì việc bạn nên làm là kết thúc chúng. Hãy nhớ rằng, người đó đã thay đổi. Và điều đang níu kéo bạn không phải là họ ở hiện tại, mà là họ cùng những điều đẹp đẽ của quá khứ

Qua những dòng chia sẻ trên, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người nhìn thấy bản thân mình trong đó. Người ta vẫn nói “Trăm năm tri kỷ khó tìm, tri âm khó gặp, bạn hiền khó quen” nên nếu chẳng may lỡ tay đánh mất đi một người bạn tri kỉ, thì nỗi đau và khoảng trống chắc chắn sẽ ám ảnh bạn rất lâu.

Những ai vẫn đang có một tình bạn đẹp thì hãy cố gắng giữ gìn. Còn những ai đang đánh mất nhau, thì hãy cho bạn mình thêm một cơ hội bằng cách thử liên lạc lại với họ thêm một lần. Biết đâu, họ cũng đang nhớ đến bạn, như cách bạn vẫn đang làm?

Còn bạn, bạn đã bao giờ gặp tình huống này hay chưa? Hãy chia sẻ câu chuyện của mình và đọc thêm nhiều bài viết tại Oh!man bạn nhé!

Bình luận