Những khác biệt rõ rệt của con trai và con gái khi yêu

  • 15/05/2019 14:05

Như các bạn đã biết, “tình yêu” – đề tài muôn thuở và đã làm hao tốn bao nhiêu giấy mực của nhân loại. Người ta rất quan tâm về cảm nhận, suy nghĩ của các bên trong mối quan hệ này với mong muốn hiểu và tìm ra những công thức chung cho tình yêu. Nhưng thật khó để thực hiện điều này vì trong mỗi cuộc tình mỗi người sẽ có cách giải quyết và suy nghĩ khác nhau.

Nhìn chung, suy nghĩ và hành động của các bên trong tình yêu thường được chia thành hai nửa có xu hướng đối lập nhau.

 
Tình yêu là đề tài muôn thuở mà mỗi chúng ta luôn muốn tìm hiểu - Ảnh minh họa
Tình yêu là đề tài muôn thuở mà mỗi chúng ta luôn muốn tìm hiểu - Ảnh minh họa

Hãy cùng Oh!man tìm hiểu xem trong các giai đoạn của tình yêu thì con trai và con gái thường có những suy nghĩ như thế nào nhé!

1. Giai đoạn cảm nắng

Crush hay còn gọi là “cảm nắng” là giai đoạn đầu trong việc hình thành tình yêu. Tất nhiên loại trừ các trường hợp trúng “tiếng sét ái tình” thì đa phần các cuộc tình sẽ trải qua giai đoạn này. Suy nghĩ giữa con trai và con gái trong giai đoạn này hoàn toàn đối lập nhau:

Nếu một người con trai đang cảm nắng bạn, chắc chắn bạn ấy sẽ dùng mọi cách để bạn biết điều này, họ chủ động hơn, thường xuyên tìm cơ hội để thể hiện bản thân trước bạn nhiều hơn, nhớ tất cả những thói quen, sở thích, thậm chí những điều bạn ghét. Việc chủ động này còn có tác dụng đánh dấu chủ quyền và hạn chế được nhiều đối thủ.

 
Các bạn trai khi yêu thường hay chủ động bày tỏ tình cảm - Ảnh minh họa
Các bạn trai khi yêu thường hay chủ động bày tỏ tình cảm - Ảnh minh họa

Điều này thì không thường xuyên xảy ra ở con gái, với tâm lý người Á Đông, phụ nữ Việt Nam thường e dè, ngại ngùng trong chuyện tình yêu, đặc biệt rất sợ bị đánh giá là “cọc đi tìm trâu”. Nên khi phát hiện bản thân mình đang thầm thương trộm nhớ “một ai đó” người con gái thường có xu hướng khép mình lại, luôn hành động cẩn thận để tránh mất điểm trong mắt đối phương. Hơn nữa, các bạn nữ thường cần nhiều thời gian hơn để quan sát, đánh giá xem đối tượng mình thích có phù hợp hay không.

 
Các cô gái thích nhưng lại ngại bày tỏ - Ảnh minh họa
Các cô gái thích nhưng lại ngại bày tỏ - Ảnh minh họa

Thời gian để một chàng trai phát hiện tình cảm của mình cũng sẽ nhanh hơn một cô gái. Các quá trình “bị thu hút”, “quan sát, tìm hiểu”, “cảm nắng” của các chàng thường diễn ra rất nhanh. Ở phái nữ thì các quá trình này diễn ra chậm hơn, cần nhiều thời gian hơn.

2. Khi yêu

Sau giai đoạn cảm nắng, các cặp đôi bước vào tình yêu đầy lãng mạn và ngọt ngào. Nhưng suy nghĩ của con trai và con gái trong giai đoạn này có sự chuyển biến và khác nhau nhiều đấy các bạn, cụ thể như:

Khi yêu các bạn nam ít săn đón hơn trước, họ vẫn hứng thú với mối quan hệ, tuy nhiên cảm giác chiến thắng lớn dần nên họ thường rơi vào tình trang “ngủ quên”. Sự lơ là dần xuất hiện và được bao biên bằng nhiều lý do, tình trạng xấu nhất là kết thúc mối quan hệ.

 
Không quan tâm nhau sẽ dẫn đến kết thúc mối quan hệ - Ảnh minh họa
Không quan tâm nhau sẽ dẫn đến kết thúc mối quan hệ - Ảnh minh họa

Các bạn nữ thì lại khác, giai đoạn yêu là giai đoạn họ đầu tư nhiều tâm tư tình cảm nhất và thường đặt cược tất cả những gì mình có cho người yêu. Họ hân hoan với tình yêu của mình, quan tâm, chăm sóc người yêu nhiều hơn, đôi khi nhiều hơn chính bản thân họ.

Đây thực sự là một điểm mà đa số các bạn nữ cần khắc phục, vì nếu không bạn sẽ rất dễ bị cuốn quá sâu vào một mối quan hệ chưa chắc chắn và “xem ai đó là cả thế giới”.

Có thể nhiều bạn nữ đang yêu sẽ cảm thấy vấn đề này đang bị “nghiêm trọng hóa”, nhưng hãy tin Oh!man bạn không muốn trải qua cảm giác tồi tệ này đâu, nên phòng tránh vẫn tốt hơn đúng không các bạn.

 
Các cô gái đặt hết tâm tư tình cảm vào người mình yêu - Ảnh minh họa
Các cô gái đặt hết tâm tư tình cảm vào người mình yêu - Ảnh minh họa

3. Kết hôn

Bạn có nghĩ sau khi “đôi ta về một nhà” thì luôn có ngôi nhà ấm áp, những bữa cơm gia đình đầy ắp tiếng cười. Tất nhiên không nên quá bi quan hay đánh đồng tất cả các trường hợp, nhưng để có được cái nhìn toàn diện thì buộc chúng ta phải xem xét thực tế khách quan nhiều hơn.

Tâm lý của con trai và con gái trong giai đoạn này khá giống với giai đoạn đang yêu. Tuy nhiên, do có thêm nhiều yếu tố khách quan tác động nên vẫn có một số điểm đặc trưng khác với giai đoạn đang yêu của các cặp đôi.

 
Các cặp vợ chồng son thường có cảm giác yêu như lúc mới bắt đầu - Ảnh minh họa
Các cặp vợ chồng son thường có cảm giác yêu như lúc mới bắt đầu - Ảnh minh họa

Sau khi cưới nhau, đa phần các chàng trai thường cảm thấy chiến thắng, vững tâm hơn vì “ván đã đóng thuyền” và không còn nom nớp lo sợ người yêu của mình bị các tay săn khác dòm ngó. Họ còn có cơ hội tập trung hơn vào công việc và phát triển sự nghiệp vì lúc này đã có vợ đứng sau làm công tác hậu phương. Vì vậy người ta mới có câu nói “phía sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của người phụ nữ”.

 
Nhiều người vẫn nghĩ hôn nhân là mồ chôn của tình yêu - Ảnh minh họa
Nhiều người vẫn nghĩ hôn nhân là mồ chôn của tình yêu - Ảnh minh họa

Còn về phần các bạn nữ, sau khi kết hôn thường có xu hướng lui về và hỗ trợ chồng từ phía sau và chăm lo cho gia đình. Những cô vợ còn giúp chồng thực hiện đối ngoại như là chăm sóc cả gia đình bên chồng, bên vợ cho nên khá là áp lực. Nếu không có được sự chia sẻ của người chồng hoặc không biết cách cân bằng cuộc sống, các chị em phụ nữ rất dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, rối loạn tâm lý. 

Tuy nhiên, không phải cuộc hôn nhân nào cũng là mồ chôn của tình yêu, các bạn không nên lo lắng quá nhé. 

Tình yêu của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận