Nhớ người yêu cũ là cảm giác sai trái, hay đó chỉ là điều mà một người bình thường vốn làm?

  • 16/09/2018 14:35

Khái niệm người yêu cũ thì cũng chẳng còn quá xa lạ gì, khi mà người chúng ta đã từng thề non hẹn biển nay chỉ còn là những trang nhật ký của năm tháng trước. Nhưng đau ở đây không phải là vì đã lỡ kết thúc cuộc tình đó, mà đau ở đây là mình vẫn còn nhớ họ, nhưng lại chẳng thể làm được gì.

Có lẽ ngay cả bạn cũng chẳng thể nào hiểu nổi những cảm giác lạ lẫm của mình đúng không? Mối quan hệ đã khép lại từ lúc nào, thế nhưng không hiểu vì sao đi đâu lại cũng thấy phảng phất bóng dáng của họ. Vẫn là nơi cả hai đã cùng ngồi ăn, vẫn là nơi mà đối phương đã cáu giận bạn và vẫn là nơi mà cả hai đã cùng nhau bông đùa về đủ thứ chuyện trên đời. Nhưng chỉ tiếc là, bây giờ kế bên đã chẳng còn một ai nữa.


Deeptalk 7 của Tizi Đích Lép
Deeptalk 7 của Tizi Đích Lép

Như cậu bạn Tizi Đích Lép nói, người cũ thì cũng thường thôi, ai mà lại chả có một người cũ cơ chứ. Nhưng người cũ mà còn nhớ, còn thương, thì cảm giác ấy đau lắm, đau một cách bất lực. Và trong những lúc hiu quạnh như thế, chỉ ước gì có thể đảo ngược lại mọi thứ như xưa, 'quên béng mất đi cái thực tại rằng người ta đã có người mới rồi'. Cảm giác đau khổ tột cùng đó cứ mãi vây quanh, nhưng cho đến lúc đối phương gọi đến tìm để níu giữ một chút gọi là tình bạn, thì đột nhiên lại cảm thấy xa lạ biết bao. Nó ngại ngùng thế nào, nên chỉ biết từ chối, rồi khi cuộc gọi ấy đã vang lên hồi chuông kết thúc, thì lại thấy chạnh lòng và đặt ra hàng vạn câu hỏi.

'Liệt mình còn nhớ người ta? Liệu mình có còn thương người ta thật hay không?'

Nhưng mà bạn có biết rằng, thật ra, cái cảm giác nhung nhớ đó đúng thật là nhớ người cũ. Một người của quá khứ, người tuyệt vời đã ở bên cạnh bạn qua những tháng năm thanh xuân. Chứ không phải là nhớ cái con người trông y đúc như người cũ vậy, nhưng họ lại là người của hiện tại, của tương lai. Đó là lý do tại sao lúc này đây bạn lại chỉ cảm thấy xa lạ khi chuyện trò cùng họ.

Người cũ thật sự rất may mắn khi được bạn dành tình cảm cho họ ngay cả ở thời điểm bây giờ. Bởi hồi ức đó không phải là quá quắt gì để ép buộc bản thân mình quên đi. Việc nhớ một kỷ niệm xưa, một tình cảm xưa, một người xưa không hề sai trái, đó là điều hết sức bình thường. 

'Con người cần có hồi ức, đặt trong những ngăn tủ có khóa kéo trong tâm hồn mình. Để lúc cần thì lại mở ra để biết được rằng hóa ra mình cũng từng hạnh phúc như vậy, rồi mỉm cười, đóng vào và quên đi.'

Tizi Đích Lép đã phân biệt rõ ràng rằng đừng lẫn lộn giữa việc yêu và nhớ. Cái cảm giác nhớ nó thoáng chốc lắm, lâu lâu nghĩ về người đó rồi lại vụt ngay đi thôi. Chứ không phải là yêu sâu đậm, yêu nồng nhiệt cái người cũ đã không còn thuộc về mình. Yêu người cũ, nó sẽ dằn xé trái tim của bạn. Nhưng nhớ người cũ, chỉ là nhói lên một cái trong tim, nhưng rồi lại dịu đi, thậm chí bạn lại có thể sống trong cảm giác hạnh phúc ấy vài giây nữa chứ. Không việc gì phải tự dằn vặt mình bởi những cảm xúc mơ hồ dành cho người cũ cả.

'Rồi bạn cũng sẽ yêu được một người khác, và người khác đó sẽ xứng đáng hơn'

Có lẽ như chia sẻ của cậu bạn Tizi Đích Lép đã khiến cho cộng đồng mạng không thể không bồi hồi. Bởi những lời nói tuy đơn giản nhưng lại có 'tính sát thương' cực kỳ cao vào những người đã từng trải. Ai mà lại không một lần 'rơi nhầm' vào lưới tình của người cũ chứ đúng không?


Một số bình luận từ cộng đồng mạng
Một số bình luận từ cộng đồng mạng

Bạn của lúc này đã không còn yếu đuối như lúc trước nữa, Tizi Đích Lép khẳng định rằng, bạn có thể nhớ những người đã cùng chia sẻ những kỷ niệm với mình, nhưng bạn không thể nào yêu lại một kẻ đã từng bỏ rơi mình ở ngày xưa được. Oh!Man tin rằng, ai cũng có thể mạnh mẽ, chỉ là bạn có dám dùng đôi chân của mình để bước tiếp hay không mà thôi!

Bình luận