Muốn đám cưới với người yêu cũ, chàng trai ''cạch mặt'' với người yêu mới và cái kết

  • 22/05/2018 14:22

Nhà hàng đã đặt, vest và váy cưới, áo dài đã mua, ý tưởng cho tiệc cưới cũng đã lên, 2 nhà đã dạm ngõ, còn vài tháng nữa là hỏi và cưới nhưng cô gái vẫn quyết chia tay vì không thể chịu đựng cái cảnh chia sẻ bạn trai với người yêu cũ của anh thêm nữa.

Có những người không thể nào chấp nhận được cảm giác người yêu mới vẫn còn đong đưa với người yêu cũ dù chỉ 1 giây thôi. Thế mà, có một mối tình đã kéo dài những 5 năm mà mỗi ngày cô gái đều vô tình (hoặc cố tình) thu thập thêm được một vài chứng cứ cho thấy: Với bạn trai mình, người yêu cũ là quá khứ là hiện tại và cũng là cả tương lai của anh.

Thu thập những điều đó để làm gì? Để thuyết phục mình: Thôi được rồi, chia tay được rồi, 5 năm là quá đủ rồi.

Muốn đám cưới với người yêu cũ, chàng trai ''cạch mặt'' với người yêu mới và cái kết

(Ảnh minh hoạ)

Cô nàng giấu tên đã chia sẻ câu chuyện của mình lên NEU Confessions và nhận được nhiều phản hồi từ phía người xem. Bao nhiêu uất ức dồn nén tuôn ra ngón tay gõ phím, song, chúng ta có thể chốt lại một số tình huống mà cô nàng đã trải qua với bạn trai mình, dĩ nhiên là luôn có sự xuất hiện của cô người yêu cũ (dù là hình bóng), khiến ai cũng tức anh ách.

Cô gái kể: "Mình vừa phát hiện ra người yêu mình (hay còn gọi là chồng sắp cưới) vẫn còn liên lạc với người yêu cũ. Đây là lần thứ 2 mình phát hiện ra, có chứng cứ rõ ràng. Lần thứ nhất, người yêu hứa sẽ cắt đứt liên lạc với người yêu cũ, mình đã cho anh ấy thêm 1 cơ hội, đã tin tưởng thêm 1 lần nữa. Vậy mà đúng 1 năm sau, lời hứa ấy như chưa từng nói. Cùng 1 sự việc mà đau đến tận 2 lần.

1. Người yêu mình chủ động liên lạc với người yêu cũ vào ngày đi công tác, chúc ngày mới tốt lành (điều này người yêu rất hiếm khi làm với mình), luôn là người trả lời cuối cùng (điều này không phải lúc nào anh ấy cũng làm với mình). Thậm chí, anh vẫn còn nói nhớ người yêu cũ (điều này người yêu ít khi nói với mình). Anh ấy nói hay mơ thấy người yêu cũ và giật mình tỉnh dậy. Trong khi người yêu cũ của anh ta đã có chồng con, nhưng mình cảm nhận được không khí nói chuyện giữa 2 người rất vui, như một gia đình hạnh phúc.

Muốn đám cưới với người yêu cũ, chàng trai ''cạch mặt'' với người yêu mới và cái kết

(Ảnh minh hoạ)

2. Người yêu cũ cho con xem hình người yêu mình (nực cười thật). Lời nói "nhớ" phát ra tự nhiên, và người yêu cũ cũng "hihi" một cách tự nhiên như thể 2 người thường xuyên nói những lời yêu thương nhớ nhung với nhau và chấp nhận cảnh lén lút qua lại như vậy. Từng ấy đủ để mình kết luận người yêu mình vẫn còn rất nhiêu tình cảm với người yêu cũ, anh ta đang ngoại tình. Mình ghét, mình khinh bỉ kẻ ngoại tình. Mình không biết ngoài chat Facebook, Zalo thì 2 người đó có gặp riêng nhau không, lúc gặp nhóm có ngồi cạnh nhau không, có liếc nhìn nhau. Cứ tưởng tượng thôi đã muốn phát điên lên rồi.

3. Kể về lần thứ nhất, mình phát hiện người yêu mình lập hẳn một tài khoản Facebook để nói chuyện riêng với người yêu cũ. Người yêu mình giải thích với mình là: chồng người yêu cũ hay ghen nên anh ta phải lập Facebook tên con gái, thông tin như một cô gái để chồng người yêu cũ không phát hiện ra chị ta đang nói chuyện với con trai.

Và còn nói là không muốn mình hiểu lầm nên mới lập Facebook mới (nực cười lần 2). Nói là chỉ hỏi thăm bình thường thôi, vì chồng người yêu cũ không phải người tình cảm nên gia đình người yêu cũ không hạnh phúc lắm nên người yêu mình muốn nói chuyện chia sẻ, thỉnh thoảng vài tháng mới nói. Ngày nào cũng nói chuyện với nhau mà nói là thỉnh thoảng, hỏi thăm rất chi tiết, hihi haha với nhau mà nói là hỏi thăm bình thường.

Muốn đám cưới với người yêu cũ, chàng trai ''cạch mặt'' với người yêu mới và cái kết

(Ảnh minh họa)

4. Người yêu mình lập hẳn một trang Facebook để viết suy nghĩ, cảm nghĩ về người yêu cũ. Mình nói thì chối lấy chối để. Hình nền Facebook còn là hình 2 anh chị tình cảm thả diều với nhau (vì hình chỉ chụp lưng không chụp mặt nên anh ta chối được). Mình còn so sánh thời gian người yêu nói chuyện với người yêu cũ với thời gian nói chuyện với mình. Đang nói chuyện với mình và cũng nói chuyện với người yêu cũ, có lúc nói với mình là đi ngủ nhưng thực ra vẫn nói chuyện với người yêu cũ đến tận 12h đêm (trong khi cứ 10h là anh ta đòi đi ngủ rồi).

Với tất cả những điều trên, cô gái cảm thấy những điều mà người yêu mình và người yêu cũ của anh ấy đã làm vượt quá giới hạn chịu đựng của bản thân. Cô gái tuyên bố chia tay sau 5 năm yêu đương. Có yêu mấy cũng bỏ, bỏ là bỏ. Dù sắp cưới cũng phải bỏ.

"Nhà hàng đã đặt, vest và váy cưới, áo dài đã mua, ý tưởng cho tiệc cưới cũng đã lên, 2 nhà đã dạm ngõ, còn vài tháng nữa là hỏi và cưới. Nhưng giờ những thứ đó không còn quan trọng nữa, hạnh phúc của cuộc đời mình quan trọng hơn", cô gái chốt hạ vấn đề.

Cô bạn đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của dân tình khi đưa ra quyết định này. Còn bạn, bạn có cảm giác gì sau khi đọc tất tần tật mọi điều trên?

Bình luận