Lấy chồng làm gì, đây là 10 lý do tại sao sống độc thân tuyệt hơn rất nhiều

  • 18/04/2019 18:45

Nhớ lại hồi đầu tháng 10 năm trước, tôi đã dọn ra một mình ở cái tuổi 29, đó là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi. Tôi đã từng làm mọi thứ bằng sức mình, mặc dù trước đó tôi đã từng chung sống với chồng, nhưng đó là một cuộc hôn nhân tệ hại và tôi không biết liệu mình có muốn sống cùng ai nữa hay không. Nhưng nhờ quyết định sống độc thân cuối cùng cũng khiến tôi mở mang hơn thế nào là sống cho bản thân.

Tất nhiên là có một số người sẽ chẳng thấy cách làm trên giống như một cuộc sống độc lập chút nào. Tuy nhiên, tôi hiện giờ đã chính thức là một "kẻ cô đơn" đúng nghĩa. Và để chứng minh vì sao phụ nữ sống một mình là sự lựa chọn tốt, thì đây chính là những lý do.

Lấy chồng làm gì, đây là 10 lý do tại sao sống độc thân tuyệt hơn rất nhiều

1. Chúng ta bắt đầu hiểu được khả năng của bản thân

Nếu bạn chưa bao giờ sống một mình, thì điều đó dường như là không thể. Bởi vì một người thì không bao giờ có thể làm hết được mọi thứ được đúng không? 

Trong khi điều đó không dễ dàng chút nào, thì bạn sẽ nhận ra rằng bạn có khả năng hơn bạn nghĩ. Và nếu bạn đã từng có một khoảng thời gian khó khăn đến nỗi cần đến giúp đỡ trong quá khứ, thì bạn rồi sẽ học được khả năng của mình là gì, và đó là một điều tốt.

2. Nâng cao khả năng ra quyết định

Nếu bạn từng ở trong một mối quan hệ, bạn thường sẽ không quen đưa ra các quyết định, đơn giản nhất là quyết định gọi điện cho người đó hay không. Nhưng khi bạn sống một mình, tự khắc bản năng sẽ bắt bạn phải quyết đoán hơn.

 
Chẳng còn phải đắn đo trước những thứ cần đưa ra quyết định nữa
Chẳng còn phải đắn đo trước những thứ cần đưa ra quyết định nữa

3. Chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều nỗi sợ

Đây cũng chính là thử thách khó nhằn nhất với những ai lựa chọn sống một mình. Chúng ta sợ những mối đe dọa từ xã hội, chúng ta sợ bị lừa gạt, sợ những khi bóng đèn hư khiến nhà tối sầm lại. Nhưng khi đã quen với cuộc sống độc lập, thì giờ đây ra đường chúng ta đã có đồ để phòng vệ, cũng có thể tự mò mẫm sửa chữa mọi thứ.

4. Chúng ta bắt đầu yêu việc được sống một mình

Chúng ta được đi dạo trong nhà mà chẳng cần phải mặc thêm bra, ăn kem thay cho bữa sáng, mở một bản nhạc nào đó và nhảy nhót cả ngày. Và tất nhiên, đây chính là điều tuyệt nhất trong việc ở một mình. Chúng ta có thể làm bất cứ điều gì mình muốn và không ai khác có thể nói bất cứ điều gì về nó!

 
Tận hưởng thời gian trôi qua một cách chậm rãi
Tận hưởng thời gian trôi qua một cách chậm rãi

5. Trang trí hoặc không trang trí, sao cũng được!

Đây là phần yêu thích của việc sống độc thân, vì cuối cùng cũng đã có thể thể hiện bản thân mình. Có thể trang trí theo bất cứ phong cách gì mình muốn, có thể mua bất cứ món đồ quái gở nào đó về chưng cho vui mắt. Còn đối với những người ghét trang trí, cứ việc để trống và khoan dọn dẹp mớ hỗn độn của bạn, hãy để sức sáng tạo của bạn bay lên hoặc tạm thời cứ lười biếng mà chẳng sợ ai phàn nàn.

6. Chúng ta sẽ có mối quan hệ tốt hơn với gia đình và bạn bè

Bạn sẽ bắt đầu tập trung hơn vào những thứ quan trọng với mình. Và suy cho cùng thì gia đình và bạn bè chính là những thứ trân quý nhất trong cuộc sống độc thân này, vì vậy chúng ta sẽ củng cố hơn cho nó thay vì bỏ mặc nó như hồi còn yêu đương.

 
Có nhiều thời gian hơn để tâm sự với lũ bạn
Có nhiều thời gian hơn để tâm sự với lũ bạn

7. Nếu bạn là một người hướng nội, cuộc sống này chính là thiên đường

Với người hướng nội, thì đây chính là cuộc sống tuyệt vời nhất mà bạn sẽ từng có trong cuộc đời. Nếu bạn không muốn có ai đó gần mình, chắc chắn họ không có cơ hội, điều đó có nghĩa là bạn chẳng cần phải cảm thấy stress khi gặp ai đó không thân thiết.

8. Chiếc giường bỗng trở thành nơi nương tựa vững chãi

Bạn sẽ có thể ngủ bất cứ khi nào mình muốn. Và nằm ở đâu cũng được, chiếm hết mọi thứ như không gian, gối mền và chẳng bị ai giật lại. Khá hấp dẫn đấy chứ nhỉ?

 
Luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi thức dậy
Luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi thức dậy

9. Không ai dám phá hủy đồ đạc của mình, cũng như... ăn vụng

Nghĩ xem, sẽ thế nào nếu một hôm thức dậy bạn thấy ai đó lỡ tay làm gãy son của mình, hoặc làm vỡ mất lọ nước hoa, có điên tiết hay không chứ. Còn đồ ăn nữa, chẳng ai dám đụng vào đồ ăn của bạn cả, lần cuối mà bạn bị ai đó ăn mất phần mình để dành chắc bạn vẫn còn nhớ cảm giác ấm ức đó chứ?

10. Bạn nhận ra rằng bạn có thể làm tất cả - và vượt qua bất cứ điều gì mà cuộc sống cản đường bạn

Có thể tự tay chăm sóc bản thân là cảm giác tự do nhất từ trước đến nay. Có lẽ chúng ta cũng đã từng lo lắng rằng mình sẽ chẳng thể trả nổi tiền thuê nhà, các hóa đơn, chi tiêu lặt vặt hay ít đồ ăn cho thú cưng của mình, nhưng rồi chúng ta cũng sẽ tìm ra cách, và chúng ta có thể làm được.

Đừng hoảng sợ hay lo lắng nếu bỗng dưng cuộc sống đặt áp lực lên mình, ai rồi cũng phải thế, phải quen với cảm giác đó thì cũng chính mình mới có thể tự tạo ra một cuộc sống tự do cho bản thân. Không có gì nuôi dưỡng ý chí, suy nghĩ và tính cách của một người tốt hơn là cuộc sống tự lập, độc lập cả.

Bạn đã bao giờ trải nghiệm một cuộc sống như thế chưa? Liệu nó có tuyệt như những điều trên không? Chia sẻ trải nghiệm của mình cho Oh!man biết nhé.

Nguồn dịch: Awarenessact

Bình luận