Đàn ông lương tháng 5 triệu nên tập trung cho sự nghiệp hơn là có bạn gái?

  • 15/05/2019 12:00

Nếu là một người đàn ông chân chính, bạn không thể nói: "Anh chỉ muốn làm một người bố tuyệt vời" và mỗi tháng đưa vợ 5 triệu đồng được. Vì thế nếu đã ngoài 20 tuổi mà bạn vẫn nghèo, hãy bắt đầu biết lo lắng. Bạn có thể nghèo tạm thời, nhưng bạn phải có ý chí, có thể chứng minh được bạn sẽ có thể kiếm được tiền trong tương lai, nên tập trung cho công việc thay vì tìm kiếm một tình yêu đích thực đầy lãng mạn.

Đàn ông chỉ biết bằng lòng với hiện tại và ngại thay đổi?

Câu chuyện sau đây khiến bạn sẽ phải ngẫm nghĩ về những tâm tư của đàn ông ngoài 20.

Thắng xuất thân tỉnh lẻ, cũng chỉ học một trường đại học bình thường chứ không quá nổi tiếng nên việc cầm bằng ra trường có thể xin được một công việc ở thành phố cũng không phải là công việc dễ dàng. Mức lương 5 triệu với một sinh viên mới ra trường khi ấy thực sự là ước mơ lớn lao không chỉ của riêng Thắng mà còn của rất nhiều sinh viên khi đó.

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên công việc này Thắng cũng đã làm suốt 3 năm. 3 năm qua, cuộc sống thay đổi, thời gian thay đổi, con người Thắng cũng thay đổi. Nhưng chỉ có một thứ là vẫn giữ mãi lòng chung thủy, ấy chính là tiền lương. Bản thân Thắng là một người rất ngại thay đổi.

Có một công việc tốt như vậy rồi, Thắng còn muốn thay đổi điều gì nữa chứ. Đầy người còn đang thất nghiệp kia kìa. Với lại Thắng cũng hiểu rằng ở đời không nên sống đòi hỏi quá nhiều, phải biết bằng lòng với những gì mình đang có. Biết cách bằng lòng cũng là một con đường dẫn đến hạnh phúc.

Kết quả hình ảnh cho đàn ông lương 5 triệu
Ảnh minh hoạ

Cái khó của Thắng ở đây chính là vấn đề lương. 5 triệu, đến bản thân Thắng chi tiêu còn phải dè xẻn, huống hồ gì có thêm một người nữa. Mà đàn ông con trai không lo được cho người yêu của mình thì đúng là hèn. Thắng nghĩ được điều ấy nhưng lại chằng thể thay đổi.  

Hãy chăm lo sự nghiệp trước khi tìm kiếm tình yêu

Không chỉ xinh đẹp, Thương còn rất dịu dàng, ngoan ngoãn, rất hợp với ý của Thắng. Không phải lúc nào mình cũng gặp được một người con gái khiến cho bản thân mình rung động như vậy. Thắng quyết định tìm hiểu Thương, bỏ mặc cả chuyện tiền bạc mà Thắng vẫn suy nghĩ. Ai ngờ đâu mọi chuyện lại không được như Thắng mong đợi.

Buổi hẹn hò đầu tiên sau khi Thắng dồn hết can đảm, mất một tuần trấn tĩnh bản thân để lên cái lịch hẹn với Thương.

Anh làm nghề gì vậy? Thu nhập có tốt không?

Hình ảnh có liên quan
Ảnh minh hoạ

Thắng ấp úng thì Thương:

– Em xin lỗi vì đã hỏi thẳng. Nhưng anh biết đấy, đàn ông bây giờ mà lương 5 triệu thì đừng đi tán gái làm gì cho mất công. 5 triệu ở cái thời buổi này, bản thân lo cho mình còn chưa đủ thì lo cho được ai.

– Anh xin lỗi, lương anh chỉ 5 triệu.

– Em khuyên anh một câu nhé. Đàn ông lương 5 triệu thì đừng đi tán gái làm gì cho mất công vì chẳng có cô gái nào chịu đồng ý làm người yêu của anh đâu. Con gái bây giờ yêu là để cần sự tốt đẹp hơn chứ không phải cần sự thiếu thốn anh ạ.

Kết quả hình ảnh cho đàn ông lương 5 triệu
Ảnh minh hoạ

Đàn ông thường nhận xét là phụ nữ ham vật chất, hám danh lợi và lấy đó làm cái cớ để biện mình rằng mình không giàu cũng chẳng sao, vì mình có đạo đức. Nhưng hãy nghĩ đến chuyện bạn đủ sức lo cho người yêu của mình, khi những thứ không còn là xa xỉ nó sẽ trở nên hết sức bình thường, và "ham danh hám lợi, sẽ không còn hiện hữu".

Đàn ông thật sự không bao giờ muốn người phụ nữ của mình suốt đời sống trong đói khổ. Nếu bạn yêu thương ai đó, hãy nghĩ cách mang đến hạnh phúc cho họ về cả vật chất và tinh thần, vì thế hãy chú tâm chăm chỉ làm việc để có sự nghiệp đi đã.

Đừng khiến mình bị cả xã hội nhìn với ánh mặt khó chịu, rằng anh là một gã bất tài, đàn ông sức dài vai rộng mà không lo được cho người mình yêu nhất, thì còn tính chuyện gì nữa. Yêu đương không khó, kết hôn cũng không khó, có ý chí, tự chứng tỏ mình có khả năng lo cho vợ, lo cho con trong tương lai mới là điều thực sự khó.

Bạn nghĩ sao về việc lương 5 triệu không nên có người yêu? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết với nào!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận