5 lý do nên chấm dứt một mối quan hệ mập mờ càng sớm càng tốt

  • 01/04/2019 16:33

Bạn có thể chờ để anh ấy thay đổi suy nghĩ… hoặc bạn phải thay đổi suy nghĩ của chính mình trong việc chờ đợi câu trả lời từ anh ta.

1. Khi anh ta chỉ tìm đến bạn những lúc buồn

5 lý do nên chấm dứt một mối quan hệ mập mờ càng sớm càng tốt

Những lúc anh ta thấy mệt mỏi, cô đơn và muốn kết nối với bạn, anh ta mới tìm đến bạn, và cả hai có những phút giây bên nhau vô cùng hạnh phúc, ngọt ngào. Nhưng khi anh ta lấy lại được tinh thần, anh ta lại tự hỏi rằng liệu tình cảm giữa hai bạn có đúng đắn không? Liệu bạn có phải là người mà anh ta đang tìm kiếm? Liệu rằng anh ta có đang chọn đúng người? Và bạn chỉ là một lựa chọn trong vô số các cô gái khác ngoài kia. Hai bạn đang trong một mối quan hệ mập mờ và anh ta vẫn chưa chắc chắn bất cứ điều gì với bạn. Chính điều đó sẽ làm bạn bị tổn thương. Chấm dứt với anh ta đi, và dành thời gian đó cho những người xứng đáng hơn

2. Vẫn còn rất nhiều người “chắc chắn” với bạn và muốn chăm sóc bạn

5 lý do nên chấm dứt một mối quan hệ mập mờ càng sớm càng tốt

Với những anh chàng này, bạn sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên trong cuộc sống của anh ấy. Anh ta luôn muốn dành những thứ tốt đẹp nhất cho bạn chỉ để đổi lại được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của người phụ nữ anh yêu, người mà anh ta nguyện dành cả đời để chăm sóc. Khi bạn vẫn quyết tâm ở bên những người chưa nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn, bạn chẳng những không nhận được gì mà còn đang đánh mất chính những phút giây bình yên, hạnh phúc mà đáng lẽ ra bạn xứng đáng được nhận.

3. Cuộc sống của bạn chỉ đủ chỗ cho những người “chắc chắn” với bạn mà thôi

5 lý do nên chấm dứt một mối quan hệ mập mờ càng sớm càng tốt

Ai cũng biết rằng thời gian chính là kẻ cắp đáng sợ nhất. Các bạn luôn nghĩ rằng mình còn nhiều thời gian lắm, mình còn trẻ mà, thanh xuân còn dài. Nhưng các bạn không biết rằng thời gian ấy đang trôi qua âm thầm mà ta không hề hay biết, đến khi ta nhận ra thì đã quá muộn màng rồi. Vì vậy, thay vì đau khổ, bi lụy và trông chờ một người mà bạn biết kết quả sẽ chẳng đi được đến đâu, bạn nên để cuộc đời mình ngập tràn sự an yên và ý nghĩa với người yêu thương bạn, luôn tin tưởng, đồng hành và chia sẻ với bạn mọi thăng trầm trong cuộc sống. Khi bạn thực sự tìm được một người phù hợp với bạn, người mà “chắc chắn” với bạn và bạn cũng thật sự yêu họ, bạn sẽ cảm thấy thời gian bên họ sao thật ngắn ngủi, bạn ước sao thời gian trôi thật chậm để bạn được ở bên họ lâu hơn. Vì vậy, sao bạn phải lãng phí thời gian với những người hời hợt với mình, phải không nào?

>> Xem thêm: Đừng để bản thân mình rơi vào một mối quan hệ mập mờ!

4. Thậm chí khi anh ta đồng ý yêu bạn, anh ta vẫn không dành những điều tốt nhất cho bạn

5 lý do nên chấm dứt một mối quan hệ mập mờ càng sớm càng tốt

Một người đàn ông nếu chưa thực sự đặt tình cảm thật vào một mối quan hệ, anh ta thường không dành quá nhiều thời gian cho bạn, không có nhiều những cảm xúc mãnh liệt dành cho bạn, bởi anh ta chỉ quan tâm đến chính bản thân anh ta mà thôi. Bạn chỉ đang là một phần, một mảnh ghép nhỏ trong cuộc sống vô cùng rộng lớn và hỗn độn của anh ta mà thôi. Đôi khi vì yêu, bạn chấp nhận điều đó. Con gái một khi yêu ai thì họ yêu đến dại khờ vậy đấy, yêu đến cho phép mình chịu đựng vô số tổn thương mà người khác gây ra. Đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang hạ thấp giá trị, đang đối xử rất bất công với chính mình. Từ bỏ đi, đừng tự hành hạ bản thân và cảm xúc của mình nữa, con gái à!

5. Để có một tình yêu đẹp và lâu bền thật sự khó, ngay cả khi bạn đã tìm được đúng người

5 lý do nên chấm dứt một mối quan hệ mập mờ càng sớm càng tốt

Khi hai bạn tìm thấy nhau và dành cho nhau tình cảm chân thật, nhưng cuộc sống luôn là một chuỗi những rắc rối đan xen. Vì vậy hai bạn mỗi ngày phải không ngừng cố gắng. Cố gắng để tình cảm hai bạn sâu đậm hơn, bền vững hơn. Hai bạn phải đầu tư nhiều hơn, trao nhau nhiều hơn tình cảm chân thật. Nỗ lực vì nhau để cùng nhau hoàn thiện. Chỉ có những người thật lòng yêu bạn mới có thể vượt qua tất cả và ở bên bạn. Còn những anh chàng mập mờ và lấp lửng, bạn sẽ không biết được khi nào anh ta sẽ bỏ rơi bạn, vậy nên đừng phí công sức cho những người như vậy nhé!

Hãy nhớ rằng thời gian của bạn, năng lượng của bạn, cảm xúc của bạn phải được dành cho người thực sự xứng đáng.

Đừng quên theo dõi  Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Nguồn ảnh: internet

Bài viết có sự tham khảo từ “5 reasons to ditch him if he “unsure” about you" (Matthew Hussey)

 

Bình luận